NHÂN HAI TRƯỜNG HỢP ĐIỀU TRỊ DÒ DỊCH NÃO TỦY SAU PHẪU THUẬT CỘT SỐNG THẮT LƯNG BẰNG TÁC NHÂN VẬT LÝ - Huỳnh Ngọc , Cẩn; Trần Quang , Khang; Lương Vũ , Dũng; Quách Long , Vỹ; Trần Thiên , Mai; Nguyễn Hữu , Mạnh; Hoàng Thị Diệu , Nguyên (Tạp chí Y Dược Thực hành 175, 2023)
Dò dịch não tủy sau phẫu thuật cột sống thắt lưng là biến chứng hiếm gặp, điều trị còn nhiều khó khăn phức tạp và dễ dàng tái phát. Với các tác nhân vật lý điều trị tại chỗ kích thích sự lành màng cứng, bít được lỗ dò. Nhân hai trường hợp điều trị thành công tại Bệnh viện Quân Y 175 đãchứng tỏ hiệu quả của các tác nhân vật lý trong điều trị bệnh lý dò dịch não tủy sau phẫu thuật cột sống thắt lưng