BÁO CÁO KẾT QUẢ ĐIỀU TRỊ NHÂN MỘT TRƯỜNG HỢP ĐỨT TRẼ BÊN GÂN DUỖI NGÓN TAY Ở VÙNG III TẠI BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN 2.1 – BENTIU UNMISS - Nguyễn Thông , Phán; Thái Hữu , Tình; Vũ Ngọc , Tuấn; Bùi Hữu , Quyền (Tạp chí Y Dược Thực hành 175, 2023)
Trật gân duỗi do đứt trẽ bên là bệnh lý chấn thương hiếm gặp trong lâm sàng. Tháng 8/2019 tại Bệnh Viện DãChiến 2.1 – Việt Nam gặp một bệnh nhân nam hạn chế duỗi ngón III tay phải sau chấn thương va đập 03 tuần, được chẩn đoán: Trật gân duỗi ngón III tay phải do đứt trẽ bên quay. Tổn thương quan sát trong mổ phù hợp với chẩn đoán ban đầu. Bệnh nhân được khâu lại trẽ bên bị đứt vào vị trí giải phẫu. Kết quả chung sau phẫu thuật tốt. Chúng tôi xin báo cáo trường hợp hiếm gặp này.