HIỆU QUẢ TẬP NGỒI SỚM TRONG PHỤC HỒI BỆNH NHÂN SAU ĐỘT QUỴ - Trần Quang , Khang; Lương Vũ , Dũng; Vũ Đăng , Quyền; Quách Long , Vỹ; Trần Thiên , Mai; Nguyễn Hữu , Mạnh; Trần Đức , Khoa; Nguyễn Chí , Đức (Tạp chí Y Dược Thực hành 175, 2024)
Phục hồi chức năng sớm là một vấn đề quan trọng trong phục hồi chức năng bệnh nhân đột quỵ não. Trong đó, dịch chuyển sớm, đặc biệt là tập ngồi sớm có thể cải thiện di chứng và dự hậu của bệnh nhân. Tập ngồi sớm sẽ giúp tối ưu hóa sự tái tổ chức não và chống các biến chứng do bất động lâu ngày. Cho nên tập ngồi sớm là chìa khóa trong chiến lược phục hồi bệnh nhân đột quỵ.