KIỂM SOÁT LƯỢNG VẬN ĐỘNG TRONG PHỤC HỒI CHỨC NĂNG SAU NHIỄM COVID-19 - Võ Tường , Kha (Tạp chí Y Dược Thực hành 175, 2024)
Có nhiều nhóm giải pháp điều trị và phục hồi chức năng bệnh nhân hậu COVID-19 như dược liệu pháp đểđiều trị các triệt để triệu chứng, thải độc; Tâm lý liệu pháp để cải thiện tâm lý-tinh thần; Dinh dưỡng liệu pháp để nâng cao thể trạng; Vận động liệu pháp…Vận động liệu pháp, còn được gọi là “Kê đơn tập luyện”, là một trong những giải pháp hữu hiệu để phòng bệnh, hỗ trợ điều trị và phục hồi chức năng bệnh nhân hậu COVID-19. Để tăng cường hiệu quả, tránh tác dụng phụ vận động liệu pháp, thầy thuốc và bênh nhân cần phối hợp chặt chẽ, kiểm soát lượng vận động của người bệnh. Phương pháp kiểm soát lượng vận động đơn giản, dễ thực hiện, và được kiểm soát thông qua mạch mục tiêu trên cơ sở mạch cơ sở và mạch tối đa.