HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TUYẾN GIÁP THỂ BIỆT HÓA SAU PHẪU THUẬT, DI CĂN PHỔI BẰNG I-131 - Nguyễn , Thành Công; Lê , Thanh Thượng; Võ , Khắc Nam (Tạp chí Y Dược Thực hành 175, 2023)
Mục tiêu: Đánh giá hiệu quả điều trị ung thư tuyến giáp thể nhú sau phẫu thuật, di căn phổi bằng I-131 ở nhóm bệnh nhân trẻ dưới 45 tuổi. Đối tượng và phương pháp: Hồi cứu 20 bệnh nhân dưới 45 tuổi, ung thư tuyến giáp dạng nhú đã phẫu thuật, di căn phổi được điều trị bằng I-131 tại khoa Y Học Hạt Nhân, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, từ năm 2013 đến năm 2022. Kết quả: Tỷ lệ đáp ứng hoàn toàn đạt 10%. 90% số trường hợp có di căn hạch kèm theo. Sự khác biệt về tổng liều và số lần điều trị I-131 giữa nhóm di căn hạch một bên và hai bên không có ý nghĩa thống kê. Số trường hợp có tổng liều điều trị trên 1000 mCi I-131 chiếm 75%. Sống còn toàn bộ 5 năm và sống còn bệnh không tiến triển 5 năm là 100%. Không ghi nhận tác dụng phụ trên huyết học.