PHÂN TÍCH DANH MỤC THUỐC SỬ DỤNG CHO NGƯỜI BỆNH CÓ THẺ BẢO HIỂM Y TẾ TẠI BỆNH VIỆN QUÂN Y 4 – QUÂN ĐOÀN 4 NĂM 2021 - Lương , Văn Thìn; Nguyễn , Thị Thu Huyền; Nguyễn, Thị Thủy Tiên; Lê , Thị Bạch Tuyết (Tạp chí Y Dược Thực hành 175, 2023)
Mục tiêu: phân tích danh mục thuốc (DMT) sử dụng cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) tại Bệnh viện Quân y 4 – Quân đoàn 4 (BVQĐ4) năm 2021. Phương pháp: mô tả cắt ngang DMT BVQĐ4 năm 2021. Kết quả: Cơ cấu DMT sử dụng cho người bệnh có thẻ BHYT tại BVQĐ4 năm 2021 có nhiều ưu điểm cần duy trì: ưu tiên thuốc sản xuất trong nước, thuốc đơn thành, hạn chế thuốc tiêm. Lựa chọn và sử dụng DMT theo VEN tốt. Kết luận: Duy trì đánh giá hàng năm.