ĐÁNH GIÁ VỀ NĂNG LỰC QUẢN LÝ CỦA ĐIỀU DƯỠNG TRƯỞNG KHOA TẠI BỆNH VIỆN QUÂN Y 87 NĂM 2021 - Nguyễn Thị Thu, Trang; Lê Bá , Vĩnh; Cao Thị Xuân , Thanh (Tạp chí Y Dược Thực hành 175, 2023)
Mục tiêu: Đánh giá năng lực quản lý của điều dưỡng trưởng khoa và tìm hiểu một sốyếu tốảnh hưởng tới năng lực quản lý của đội ngũ điều dưỡng trưởng khoa trong toàn Bệnh viện. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang, kết hợp nghiên cứu định lượng và định tính được tiến hành trên 23 điều dưỡng trưởng khoa đang công tác tại Bệnh viện Quân y 87, từ tháng 9-10/2021. Kết quả: Tỉ lệ điều dưỡng trưởng khoa có trình độ chuyên môn đại học thấp chỉ chiếm 4,3%. Phần lớn điều dưỡng trưởng khoa đạt mức độ hoàn thành nhiệm vụ với tỉ lệ là 73,9%; còn 26,1% điều dưỡng trưởng khoa không đạt mức độ hoàn thành nhiệm vụ. Thời gian dành cho công tác quản lý của điều dưỡng trưởng còn hạn chế: 34,8% (>80%/ngày); 47,8% (khoảng 50%-80%/ngày); 17,4% (<50%). Có sự khác biệt mang ý nghĩa thống kê về trình độ chuyên môn, trình độ tin học và thời gian dành cho công tác quản lý với mức độ hoàn thành nhiệm vụ (p<0,05).