NHÂN MỘT TRƯỜNG HỢP DÍNH KHỚP THÁI DƯƠNG HÀM HAI BÊN DO BỆNH VẢY NẾN THỂ KHỚP - Nguyễn Trọng , Đức; Đinh Thị Hồng , Hạnh; Nguyễn Văn , Tuấn; Huỳnh Châu Quang , Khải (Tạp chí Y Dược Thực hành 175, 2023)
Dính khớp thái dương hàm được gây ra bởi nhiều nguyên nhân, trong đó dính khớp thái dương hàm ở bệnh nhân vảy nến là một trong những trường hợp hiếm gặp. Tính đến nay có khoảng 15 ca bệnh được công bố trên thế giới 2,3,4,5. Đây là một trường hợp dính khớp thái dương hàm hai bên nặng trên bệnh nhân vảy nến thể khớp giai đoạn di chứng đã được chúng tôi điều trị bằng phương pháp phẫu thuật của L.B Kaban (1990)7 với kết quả tuy hạn chết nhưng bước đầu cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân đáng kể.