NHÂN MỘT TRƯỜNG HỢP U RĂNG KẾT HỢP CÙNG VỚI NANG THÂN RĂNG BỊ NHIỄM TRÙNG VÙNG HÀM TRÊN TẠI BỆNH VIỆN QUÂN Y 175 - Dương Mỹ , Linh; Nguyễn Thị Thanh , Thúy; Lê Hồng , Phương (Tạp chí Y Dược Thực hành 175, 2023)
Tổn thương u và nang thường gặp trong thực hành nha khoa. Mặc dù vậy kết hợp cả hai tổn thương cùng lúc thường hiếm gặp. Trong những tổn thương u vùng xương hàm, u răng là một u phổ biến nhất. Đó là một u lành tính, phát triển chậm và không xâm lấn. Một vài u răng dẫn đến sự trì hoãn mọc răng vĩnh viễn liên quan. Mặt khác, nang thân răng là một nang do răng phổ biến, liên quan tới thân răng một răng vĩnh viễn. Nang thân răng thường bao quanh thân của một răng vĩnh viễn ngầm trong xương và thường làm răng này lạc chỗ. Chúng tôi báo cáo nhân trường hợp một ca lâm sàng có nang thân răng, cùng với một u răng dạng kết hợp và một răng cửa giữa hàm trên ngầm sâu trong xương hàm trên ở một bệnh nhân nam 62 tuổi.