NHÂN MỘT TRƯỜNG HỢP GÃY CHỎM XƯƠNG QUAY LOẠI IV THEO PHÂN LOẠI MASON - Nguyễn Ảnh , Sang; Phạm Hữu , Minh; Phạm Chánh , Trung (Tạp chí Y Dược Thực hành 175, 2024)
Một bệnh nhân nữ, 48 tuổi, bị ngã chấn thương trực tiếp vào khuỷu phải. Tổn thương gây trật khớp khuỷu kèm theo gãy chỏm xương quay. Chưa có biểu hiện tổn thương nhánh vận động thần kinh quay. Gãy chỏm xương quay là sự phá huỷ đột ngột các cấu trúc bên trong của xương do nguyên nhân cơ học xảy ra tại chỏm xương quay. Chúng tôi báo cáo một trường hợp lâm sàng bị gãy chỏm xương quay kèm theo trật khớp khuỷu sau chấn thương để bàn luận về đặc điểm lâm sàng và phương pháp điều trị cho ca bệnh.