ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TIỀN LIỆT TUYẾN – CẬP NHẬT THEO VIỆN UNG THƯ QUỐC GIA HOA KỲ (NCI) – 2021 - Nguyễn, Thành Đức (Tạp chí Y Dược Thực hành 175, 2023)
Điều trị ung thư tiền liệt tuyến có nhiều phương pháp được lựa chọn, dựa vào các yếu tố: giai đoạn bệnh, điều kiện, phương tiện sẵn có, độ tuổi (ước tính thời gian sống thêm), các bệnh lý kết hợp và nguyện vọng lựa chọn của người bệnh. Một số phương pháp điều trị tiêu chuẩn hiện đang được sử dụng, và một số phương pháp đang được thử nghiệm lâm sàng. Thử nghiệm lâm sàng điều trị là một nghiên cứu nhằm giúp cải thiện các phương pháp điều trị hiện tại hoặc thu thập thông tin về các phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân ung thư. Khi các thử nghiệm lâm sàng cho thấy phương pháp điều trị mới tốt hơn phương pháp điều trị tiêu chuẩn, phương pháp điều trị mới có thể trở thành phương pháp điều trị tiêu chuẩn. Thực tế, chỉ định các phương pháp điều trị tùy thuộc hoàn toàn từng bệnh nhân, có thể điều trị riêng từng phương pháp hoặc kết hợp các phương pháp điều trị.