NHÂN TRƯỜNG HỢP U TUYẾN MỒ HÔI LỚN VÙNG MŨI - Nguyễn Văn , Dân; Đỗ Xuân, Ngọc; Nguyễn Đăng , Duy (Tạp chí Y Dược Thực hành 175, 2023)
U tuyến mồ hôi là một loại u lành tính của da, do sự phát triển quá mức của các tế bào ống tuyến mồ hôi. Đặc điểm của loại u này là thường xuất hiện nhiều nốt sẩn, nhỏ, chắc, cùng màu với da hoặc sáng hơn màu da. Kích thước từ 1 đến 3mm. Hầu hết các trường hợp u tuyến mồ hôi được chẩn đoán dựa vào đặc điểm lâm sàng. Phương pháp điều trị đa dạng. Chúng tôi báo cáo trường hợp lâm sàng, khối u tuyến mồ hôi lớn, đường kính 3.5 cm, chẩn đoán dựa vào giải phẫu bệnh lý. Bệnh nhân được điều trị bằng phẫu thuật cắt trọn khối u, che phủ tổn thương bằng vạt tại chỗ. Bệnh nhân được tái khám định kỳ để theo dõi tái phát