KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU ỨNG DỤNG KỸ THUẬT GIẢM ĐAU SAU MỔ BẰNG GÂY TÊ MẶT PHẲNG CƠ DỰNG SỐNG DƯỚI HƯỚNG DẪN SIÊU ÂM TẠI BỆNH VIỆN QUÂN Y 175 - Bùi Quốc , Khánh; Phùng Thế, Quang; Đỗ Văn, Tưởng; Bùi Thị, Hoa; Nguyễn Chí, Dũng (Tạp chí Y Dược Thực hành 175, 2023)
Mục tiêu: Giới thiệu kỹ thuật mới giảm đau sau mổ bằng tê mặt phẳng cơ dựng sống và bước đầu đánh giá hiệu quả giảm đau sau phẫu thuật bằng tê mặt phẳng cơ dựng sống tại Bệnh viện Quân Y 175. Phương pháp nghiên cứu: Mô tả cắt ngang Kết quả : Bước đầu ứng dụng kỹ thuật gây tê mặt phẳng cơ dựng sống sau phẫu thuật đã đạt được hiệu quả giảm đau tốt, đem lại hài lòng cho người bệnh. Không có biến chứng trong và sau thủ thuật. Kết luận: Tê mặt phẳng cơ dựng sống( ESPB:Erector Spine Plane Block) là kỹ thuật mới áp dụng tại BVQY 175 sẽ mở ra hướng đi mới cho giảm đau trong và sau mổ.